สุขภาพดีเริ่มได้ด้วย น้ำมันข้าวโพด มาโซลา


สวัสดีค่ะ...วันนี้พัชขอพักจากงานรีวิวเรื่องความสวยความงาม มารีวิวเรื่องอาหารการกินและสุขภาพกันบ้างค่ะ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าพัชเป็นคนชอบทำอาหารรับประทานเองมาก ๆ ค่ะ และอาหารที่ทำก็เน้นที่เป็นแนวสุขภาพ อาหารคลีนที่ทำง่าย ๆ แต่ได้ประโยชน์ค่ะ สิ่งที่สุดที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือการเลือกวัตถุดิบในการประกอบอาหารนั้นเองค่ะ ซึ่งวันนี้พัชก็มีวัตถุดิบสำคัญในการประกอบอาหารอย่างน้ำมันมาแนะนำค่ะ แต่น้ำมันตัวนี้เป็นน้ำมันข้าวโพดนะคะ จากแบรนด์ มาโซลา

ฟังไม่ผิดค่ะ....วันนี้พัชจะมาพูดถึงน้ำมันข้าวโพดค่ะ


น้ำมันข้าวโพด มาโซลา


น้ำมันข้าวโพดดีอย่างไร
v อย่างแรกเลยก็คือ น้ำมันข้าวโพดมาโซลา ตัวนี้ผลิตจากข้าวโพดธรรมชาติแท้ 100% ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีสารปรุงแต่ง และไม่มีคอเลสเตอรอล


v เป็นน้ำมันที่ไม่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน (Partially Hydrogenated) ปริมาณไขมันทราน 0 กรัม ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
v มี Plant sterols สูง ช่วยลด โคเลสเตอรอล หรือ ไขมันชนิดไม่ดี (LDL) โดย Plant sterols จะลดการดูดซึม LDL เข้าสู่ร่างกาย
v อุดมไปด้วย polyunsaturated fat เป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน อีกทั้งยังมีวิตามิน E สูง ซึ่งทั้ง 2 ส่วนประกอบนี้ มีส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มไขมันชนิดดี (HDL) และช่วยควบคุมความดันโลหิต เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยดูแลรักษาระบบหัวใจ
v น้ำมันของมาโซลาทุกขวด ผ่านมาตรฐานการผลิตระดับสูงจากอเมริกา ทำให้มั่นใจว่าได้น้ำมันคุณภาพที่ดีที่สุด เพื่อส่งต่อคุณภาพให้ทุกครอบครัวที่นำไปประกอบอาหาร
v น้ำมันมีรสชาติหวานเล็กน้อย เหมาะสำหรับนำมาประกอบอาหารทั้งผัดและทอด อีกทั้งยังคงรสชาติธรรมชาติของ อาหารไว้อย่างดี
v เป็นน้ำมันที่ทนความร้อนสูง จึงเหมาะกับการทอดและผัดที่ต้องใช้ไฟแรง และยังไม่ก่อให้เกิดสารพิษอีกด้วย


น้ำมันข้าวโพดขนาด 1 ลิตร



ตัวขวดมีความใส มีวันเดือนปีผลิต และหมดอายุระบุชัดเจน



ตัวขวดปิดสนิท


 

ก่อนใช้งานให้ดึงพลาสติกที่ปากขวดออกก่อน

วิธีใช้ : ใช้ประกอบอาหาร ได้ทั้งผัดและทอด



มา มา มาทำอาหารด้วยน้ำมันข้าวโพดกันค่ะ
วันนี้พัชขอเสนอเมนูที่พัชทานเป็นประจำ เรียกว่าเป็นเมนูประจำตัวเลยก็ว่าได้นั้นก็คือ



ฟักทองผัดหมูสับไข่



ส่วนผสม : น้ำมันข้าวโพด มาโซลา/ฟักทอง/ ไข่ไก่/หมูสับ/กระเทียมสับ/พริกสดหั่นเฉลียง/น้ำมันหอย/น้ำเปล่า

มาเริ่มทำกันเลย



เริ่มจากเทน้ำมันข้าวโพด มาโซลา ลงบนกระทะ (พอประมาณ ไม่ต้องเยอะนะคะ)



ตามด้วยกระเทียมสับลงไปผัดให้พอเหลือง



ใส่หมูสับลงไปผัด



ใส่ไข่ลงไปผัด



แล้วก็ตามด้วยฟักทอง



น้ำมันหอย (หรือซอสปรุงรสตามชอบค่ะ) คนให้เข้ากันตั้งไฟจนสุก ระหว่างนี้อาจะเติมน้ำเปล่าลงไปด้วยนะคะเพื่อให้ฟักทองสุกทั่วถึงค่ะ



แล้วปิดท้ายด้วยการใส่พริกสดซอย แล้วคลุกเคล้าพอสุก




พร้อมแล้วก็ตักเสริฟใส่จาน ทานคู่กับข้าวไร้เบอร์รี่ร้อน ๆ อร่อย ๆ มาก ๆ ค่ะ



ความประทับใจที่ไม่ผิดหวังที่เลือกใช้น้ำมันข้าวโพดประกอบอาหารก็คือ ชอบที่ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีสารปรุงแต่ และที่สำคัญไม่มีคอเลสเตอรอลค่ะ อาหารที่ผัดจะมีจะมีความหวานเล็กน้อยทำให้อาหารมีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นค่ะ

นอกจากขนาด 1 ลิตร แล้ว มาโซลายังมีน้ำมันข้าวโพดขนาด 3.3 ลิตร และ น้ำมันสลัด 3.3 ลิตร อีกด้วยนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจก็ไปหาซื้อกันได้ที่
เดอะมอลล์, ท๊อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต,เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์, ฟู้ดแลนด์, แม็ก แวลู, แม็คโคร รวมถึงร้านค้าท้องถิ่น

หรือสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/MazolaThailand/

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น